Những lưu ý khi sử dụng tã cho trẻ sơ sinh

Trên thị trường tã cho trẻ sơ sinh cũng như em bé hiện nay có rất nhiều chủng loại khác nhau, đa dạng các thương hiệu cũng như các mẫu mã, tuy nhiên bạn phải chọn một loại tã phù hợp nhất cho con của mình để giúp cho bé có sự thoải mái tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý khi sử dụng tã cho trẻ sơ sinh.

Đầu tiên, bạn phải thường xuyên thay tã cho bé, ngoài ra bạn phải vệ snh một cách sạch sẽ trước khi mặc tã mới vào, không nên cho bé mặc tã giấy trong khoảng thời gian quá lâu chính vì vậy cứ mỗi 2 tiếng bạn phải kiểm tra và thay tã một lần, hoặc nếu thấy bé cựa quậy hoặc khóc thì bạn cũng nên kiểm tra để tránh việc bé đã tiểu hoặc đi phân ngoài, sau đó bạn cũng nên vệ sinh vùng kín cho bé thật sau rồi mới mặc tã mới vào.

Image result for tã cho trẻ sơ sinh

tã cho trẻ sơ sinh

Bạn nên chọn một kích thước phù hợp cho bé vì trong các phần hướng dẫn trên bao bì bạn phải chọn đúng cân nặng cũng như chiều cao để tránh các trường hợp bé bị tã siết quá chật làm cho máu không thể lưu thông và gây nên tình trạng bị hăm da. các mẹ có thể lựa chọn những mẫu tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng tốt nhất của thương hiệu likado.

Một điều bạn phải lưu ý chính là sau khi đã tháo tã cũ, bạn phải để một thời gian để da của bé được khô thoáng trước khi cho bé mặc tã mới vào, việc làm này sẽ giúp cho da của bé được trao đổi khí và làm thoáng một cách tự nhiên.

Để làn da non nớt của bé không bị kích ứng cũng như bị dị ứng khi mặc tã chọn phải chọn một đơn vị uy tín và chất lượng tốt cũng như phải có các loại giấy chứng nhận khác nhau để đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh trên da cũng như không có các hóa chất độc hại khác, khi mua bạn cũng nên đọc và tìm  hiểu kỹ các thông tin được ghi bên ngoài bao bì như địa chỉ sản xuất, hạn sử dụng tã, nguồn gốc sản xuất hay các thông tin khác.

Image result for tã cho trẻ sơ sinh

tã cho trẻ sơ sinh

Trước khi mặc tã mới vào hãy cho bé một ít kem chống hăm hoặc một ít bột phấn giúp cho da của bé không bị dị ứng khi sử dụng tã, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo ở bác sĩ nhi để có lựa chọn tốt nhất. Khi bạn đã chọn một đơn vị uy tín nhưng da của bé vẫn bị hăm thì có lẽ bé không thích ứng với sản phẩm này, hãy đổi cho bé một thương hiệu khác để tránh các tình trạng bị nặng hơn ở trên da.

Nếu trẻ của bạn có các dấu hiệu về da như hăm tã hãy ngưng việc mặc tã và đưa bé đến các bác sĩ tư vấn tốt nhất

 

Leave a Reply